Thịt bên trong thấm vị chua nhẹ của cà chua và đậm đà gia vị ướp tạo nên món cà chua nhồi thịt rất dễ ăn và ngon cơm!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món cà chua nhồi thịt:

– 6 quả cà chua cỡ vừa

– 200g thịt heo xay

– 3 tai mộc nhĩ

– Hành khô, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Ca-chua-(1)-f713c

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô xắt lát mỏng. Cho mộc nhĩ, hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu vào tô đựng thịt, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

Ca-chua-(2)-f713c

Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang. Dùng thìa nhỏ khoét hết ruột bên trong.

Ca-chua-(3)-f713c

Nhồi thịt vào bên trong cà chua, làm lần lượt đến hết cà chua.

Ca-chua-(4)-f713c

Làm nóng chảo với nhiều dầu, khi chảo nóng bạn thả cà chua vào chiên trên lửa vừa, mặt có thịt úp xuống

Ca-chua-(5)-f713c

Khi thịt chín vàng thì bạn lật cà chua lại chiên tiếp đến khi cà chua chín là xong nhé!

Ca-chua-(6)-f713c

Lấy cà chua nhồi thịt ra đĩa, trang trí với vài cọng mùi tươi.

Cà chua nhồi thịt là món ăn đơn giản khá quen thuộc trong nhiều gia đình. Thịt bên trong thấm vị chua nhẹ của cà chua và đậm đà gia vị ướp nên rất dễ ăn đấy!