Trong bữa cơm đôi khi chỉ cần 1 món cá hấp và dĩa rau xào như thế này củng đã thấy ngon miệng.

ca_chung_tuong

Nguyên liệu

1con cá khoảng 800gr – 1 kg
1 trái ớt
1 củ gừng
2 nhánh hành lá
nước tương, rượu, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Gừng 1 ít thái lát, một ít thái chỉ, Hành thái chỉ. Ớt thái chỉ.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh nước tương + 1 mcf đường + 1 muỗng canh nước lạnh hòa tan trong một cái nồi, cho lên bếp nấu sôi là tắt lửa liền.

Bước 3: Cá rửa sạch ,nhớ lấy hết gân máu trong bụng cá. Để ráo. Sau đó cho vào dĩa ( Nhớ chọn cái dĩa vừa với cái nồi bạn nhé). Xếp 1 ít lát gừng và hành lá phía dưới cá, trong bụng cá và phía trên vài lát gừng. Cho vào diã cá 1 muỗng canh rượu vang hay rượu trắng.

Bước 4: Cho dĩa cá vào xửng hấp 8 phút, sau đó chắt bỏ nước, rồi hấp tiếp 10 phút nữa ( Nếu cá to thì hấp thêm vài phút nữa) là tắt bếp

Bước 5: Phi nóng 1 muỗng canh dầu. rồi sối lên mình con cá ( Cách này làm cho da cá có độ dai, giòn thơm) Kế là đổ chén nước tương lên mình cá. Rắc hành lá, gừng và ớt thái chỉ lên trên cho hấp dẫn.

Chúc các bạn có món cá hấp thơm ngon.