Gắp một miếng ngọt lừ, thêm cộng cải thìa xanh nõn và lát nấm đông cô thơm dịu – một bản hòa ca du dương đang reo vang trong vòm họng.

Nhẩn nha thưởng thức trọn vẹn bản nhạc êm ái đó mà lại được ngắm cảnh vật thay đổi trong một nhà hàng trên cao có thể tự xoay lại càng thi vị. Nhưng nếu phòng ăn của nhà bạn… không xoay được thì món cá điêu hồng hấp cải thìa và nấm đông cô vẫn cứ tuyệt vời như thường. Đó là món cứu tinh mỗi khi nhà bạn có khách đột xuất hoặc những lúc bạn vò đầu bóp trán vào dịp cuối tuần, bởi thời gian chuẩn bị món này rất nhanh, nguyên liệu lại rẻ và tươi sống. Bếp trưởng Nhà hàng xoay Hoàng Gia Đào Văn Minh hướng dẫn cách làm.

ca_dieu_hong_hap_cai_th
Cá điêu hồng ít xương dăm, thịt ngọt và không tanh nên lý tưởng
để làm – Ảnh: Nhà hàng cung cấp

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng: 1 con (khoảng 800gr)

– Nấm đông cô lớn: 3 tai, cắt lát vừa ăn

– Hành tây: 1 củ, hành tím bằm: 20 gr, đầu hành bằm: 50 gr

– Một ít hành lá cắt khúc, tỏi xay, gừng thái sợi nhuyễn

– Cải thìa: 0,5 kg

– Dầu hào, dầu mè, nước mắm, muối, đường, bột nêm

Cách làm:

– Cá điêu hồng làm sạch, đem ướp với tất cả gia vị kể trên khoảng 15 phút. Thêm đầu hành, tỏi, hành tím bằm và gừng để tạo mùi thơm khi hấp.

– Rửa sạch cải thìa, xếp lên đĩa rồi đặt cá lên trên, hấp chung với nấm đông cô khoảng 20 phút cho đến khi chín.

– Dùng nóng với cơm trắng (dọn kèm nước tương) hoặc cuốn cá với bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

– Nếu thích có thể trang trí thêm với cà rốt.