Không cần dầu mỡ, không mất nhiều thời gian, không chế biến cầu kỳ, các vẫn cứ quyến rũ lạ thường. Cũng chính vì những yếu tố này mà các rất tốt cho sức khỏe. Bếp trưởng Trần Thị Thanh của nhà hàng Sông Trăng (TP.HCM) hướng dẫn món hấp .

cahap-b

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng: 1 con khoảng 700-800 gr

– Gừng: một miếng nhỏ

– Hành lá: 5 cây, chẻ nhỏ.

– Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm, đường.

Cách làm:

– Cá điêu hồng để nguyên con, làm sạch, lau khô, ướp với một chút muối và hạt nêm khoảng 30 phút.

– Pha 2 muỗng canh xì dầu với 2 muỗng canh nước và 1/3 muỗng cà phê đường. Khuấy tan.

– Cắt 3 lát gừng, cho vào đĩa, cho cá lên trên. Hấp 10 phút. Rưới hỗn hợp xì dầu lên cá. Rải thêm một ít gừng cắt sợi lên trên. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

– Phi thơm 1 muỗng canh dầu với tỏi cắt nhỏ. Rưới lên mặt cá.

– Rắc hành lên trên. Dùng nóng.