Món ăn là sự giao hoà giữa các hương vị cùng mùi thơm của các nguyên liệu khác nhau. Thịt cá om dai dai mà ngọt dịu quyện cùng cải chua thanh mát dễ ăn giòn giòn.

ca-om-dua-cai_22.07.15_8

Món ăn sẽ nhanh chóng giúp gia đình bạn vượt qua cơn chán ăn vào những ngày nắng nóng mùa hè.

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)

– 1 con cá diêu hồng lớn
– 300g cải chua
– 2 quả cà chua
– 1/2 củ
– Hành lá, tỏi, gia vị, dầu ăn.

ca-om-dua-cai_22.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng, cắt khúc rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.

ca-om-dua-cai_22.07.15_2

Bước 2: Thái nhỏ cải chua, bóp lấy nước.

ca-om-dua-cai_22.07.15_3

Bước 3: Sơ chế, cắt múi cau cà chua và hành tây, cắt đoạn nhỏ hành lá.

ca-om-dua-cai_22.07.15_4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục thả cà chua vào tao mềm.

ca-om-dua-cai_22.07.15_5

Bước 5: Cho cải chua cùng nước cải vào, nêm thêm 3g muối, 10g bột nêm, 5g đường, đảo đều.

ca-om-dua-cai_22.07.15_6

Bước 6: Thả cá diêu hồng đã chiên vàng vào chung, đậy nắp, om khoảng 15 phút, đến khi ráo bớt nước trong chảo.

ca-om-dua-cai_22.07.15_7

Bước 7: Thả hành lá cùng hành tây vào, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

ca-om-dua-cai_22.07.15_8

Bước 8: Dọn cá diêu hồng om cải chua ra dĩa, dùng ngay khi còn nóng.

ca-om-dua-cai_22.07.15_9

Lưu ý: Nên chiên cá vàng giòn các mặt, tránh cho thịt cá bị vỡ nát khi om.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu cá diêu hồng om cải chua thơm ngo