Nguyên liệu:

– 200g bí đỏ
– 200g phi lê
– 5g hạt tiêu đen
– Bột mỳ
– Bột ngô
– Bột chiên xù
– Gia vị: Ít muối, xì dầu

cahoichien-08-01

Cách làm:

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ. Đun sôi nồi nước, thả bí vào luộc chín.

– Khi bí chín nhừ, dùng muỗng canh nghiền nhuyễn bí thành một hỗn hợp sền sệt. Thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê xì dầu vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.

– Đổ bí đỏ ra bát cho nguội, bạn sẽ dùng bí đỏ làm đồ chấm cho món cá chiên giòn này.

– Cá hồi cắt thành miếng to khoảng 3cm x 4cm.

– Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, xíu muối và hạt tiêu đen, trộn và ướp cá trong khoảng 10 phút. Rượu sẽ giúp cho cá bớt tanh và thơm hơn khi rán.

– Đổ bột mỳ vào bát con, sau đó đổ tiếp bột ngô vào, tỉ lệ bột mỳ và bột ngô là 4:1.

– Đập 1 quả trứng và thêm một chút muối vào bát bột.

– Từ từ thêm nước, khuấy đều bột bằng đũa đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt bát bột vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

– Trong lúc chờ đợi, bạn lăn từng miếng cá hồi qua bột khô cho bột phủ đều mặt cá.

– Khi đã đủ thời gian, lấy bát bột ra khỏi tủ lạnh, nhúng cá vào bát bột cho bột bám đều mặt cá.

– Sau đó tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.

– Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng. Nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng nâu thì lật cá để chiên nốt mặt còn lại.

– Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt cá ra, xếp cá vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi ăn nóng kèm bí đỏ nghiền.