Thịt tươi màu đỏ ửng là nguyên liệu chính cho món chiên sốt bơ kiểu Pháp hấp dẫn. Vị ngọt, béo nhẹ của xen lẫn nước sốt đặc biệt chua chua, thơm thơm, kèm với chút rượu vang Pháp sẽ là một bữa ăn hòan hảo cho bạn.

_mg_0110_web1

Nguyên liệu

cá hồi tươi 400 gr
cà chua bi 50 gr
cà rốt 50 gr
khoai tây bi 50 gr
bông cải xanh 30 gr
măng tây 6 cây
ô- liu đen 4 trái
Muối, tiêu, giấm, dầu ô-liu

Các bước thực hiện

Cá hồi rửa sạch, để ráo. Đem ướp với 1/ 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Làm nóng chảo không dính, thả miếng cá hồi vào áp chảo, cá vừa chín tới là được.

Cà rốt, khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch. Cà chua bi rửa sạch để nguyên trái. Cà rốt xắt hạt lựu. Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng. Ô- liu xắt khoanh mỏng. Măng tây rửa sạch, luộc chín.

Bắc chảo nóng với ít dầu ô -liu, cho tất cả rau củ vào xào, nêm muối tiêu. Nấu tan bơ với giấm, nêm ít muối, tiêu. Bày cá hồi lên đĩa có rau củ xào, rưới phần sốt bơ giấm lên trên. Thưởng thức.