Món này lấy cảm hứng từ món taco cá của Mexico nhưng hương vị đơn giản hơn. Ngoài cá hồi, bạn cũng có thể sử dụng cá thu thay thế.

ca-hoi-kep-banh-mi-det

Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)

  • 2 miếng phi lê cá hồi (100g/miếng).
  • 1 thìa cà phê dầu ô-liu.
  • Gia vị, tiêu, ớt bột.

Xốt: ½ bát đo sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mayonnaise, ¼ bát đo tương ớt (nếu mua được tương ớt của Mỹ hoặc Mexico sẽ đúng vị hơn).

  • Bánh mì dẹt.
  • Rau xà lách thái nhỏ.
  • Rau mùi rửa sạch.
  • Ớt ngâm giấm hoặc ớt tươi (tùy thích).

Cách làm:

– Cho dầu ô-liu, gia vị, chút tiêu và ớt bột vào bát rồi bỏ cá hồi vào đảo đều cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho chút dầu rồi rán vàng cá hồi hai mặt vừa chín tới. Dùng đũa gỡ cá hồi thành miếng vừa ăn.

– Xốt: Trộn tất cả nguyên liệu với nhau. Nêm nếm cho đủ độ cay và mặn như ý.

– Bày cá hồi ra đĩa, ăn kèm với bánh mì dẹt, rau xà lách, rau mùi, xốt và ớt ngâm giấm.