Món kho tôm sa tế cay nồng, thơm nức mũi sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ấm cúng, giàu dinh dưỡng.

cahoikhotomsate-4c

Nguyên liệu:

– 300gr cá hồi

– 100gr tôm đất

– 2 quả ớt sừng

– 2 nhánh hành lá

– 25 gr hành băm

– 30 gr sả băm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, màu dầu điều, dầu ăn

Thực hiện

– Hành tím thái nhỏ. Ớt thái hạt lựu.

– Cá hồi rửa sạch, lau khô, để ráo, ướp với hành băm, đầu hành trắng, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường và hạt nêm trong khoảng 10 phút.

– Tôm đất bỏ đầu, bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cho cá hồi vào chảo với ít dầu ăn rồi chiên vàng.

– Làm sa tế tôm: đun nóng dầu màu điều, phi thơm hành, sả, ớt.

– Cho tôm vào xào. Nêm một thìa hạt nêm và đường cùng chút muối.

– Xếp cá vào chảo, đổ nước xâm xấp, nấu riu riu cho tới khi cá chín thấm gia vị là được.

Món cá hồi kho tôm sa tế có vị đậm đà đặc trưng của món cá kho quen thuộc, lại cộng thêm vị béo ngọt của tôm cùng với chất cay của sả ớt sẽ tốn cơm lắm đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!