Chỉ mới nhìn thôi, Na Uy tẩm đã cho cảm giác thật thanh mát, tươi mới, nhẹ nhàng. Màu của cá hồi vốn đã tươi tắn, lại dệt thêm sắc đỏ của , càng làm cho món ăn thêm phần rực rỡ.

Thêm vài cọng cải xoong tươi rói, chút xốt rau mùi thơm ngát…, cá hồi Na Uy tẩm củ dền của đầu bếp Nguyễn Thanh Huy (khách sạn New World, TP.HCM) là món ăn ngon tuyệt, rất đáng để bạn đầu tư công sức.

cahoinauy-

Nguyên liệu:

– Củ dền gọt vỏ, cắt làm bốn: 2 củ

– Cam đã bỏ vỏ: 2 quả

– Chanh đã bỏ vỏ: 2 quả

– Trái bách xù : 2 quả

– Muối hột: 6 muỗng canh

– Đường Demerara: 2 muỗng canh

– Rượu Gin: 50 ml

– Cá hồi: 800 gr

– Cải xoong: 1 ít

• Nguyên liệu làm xốt rau mùi:

– Thì là cắt nhuyễn: 1 nắm nhỏ

– Lá ngải giấm cắt nhuyễn: 1 nắm nhỏ

– Xốt Horseradish: 4 muỗng canh

– Rượu Gin: 50 ml

Cách làm:

– Cho củ dền, cam, chanh, bách xù vào máy xay đến khi được hỗn hợp sánh mịn.

– Cho hỗn hợp vào tô, khuấy đều với muối hột và đường. Thêm rượu Gin vào, trộn đều.

– Đặt miếng cá hồi vào khay, phần da quay xuống, rưới từ từ hỗn hợp củ dền vào. Tán đều xốt củ dền bao phủ bề mặt cá. Bọc cá trong hai lớp giấy thấm dầu. Bọc lại lần nữa và để vào tủ lạnh trong 24 giờ.

– Mở các giấy gói cá cẩn thận, rửa cá lại với 100ml nước lạnh hoặc rượu Gin. Đặt cá lên khay, chan nước hoặc rượu lên cá từ từ, dùng muỗng cạo sạch xác củ dền.

– Trộn các nguyên liệu làm xốt rau mùi với nhau.

– Đặt lại miếng cá hồi vào khay với mặt da quay xuống, dùng tay phết hỗn hợp xốt rau mùi phủ đều trên cá.

– Gói miếng cá lại với 2 lớp giấy thấm dầu và màng bọc thức ăn. Để trong tủ lạnh thêm 24 giờ.

– Cắt cá ra thành từng miếng mỏng. Trang trí với bánh mì, cải xoong và chanh cắt miếng.