Nếu có , chị em hãy thử chế biến theo kiểu này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

ca-hoi-nuong_22.07.15_14

Nguyên liệu:

– 900g cá hồi
– ½ chén dầu ô liu enzo
– 2 muỗng canh húng quế tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh lá hương thảo tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh rau mùi tây tươi (cắt nhỏ)
– 3 quả lớn
– 3 tép tỏi (băm nhỏ)
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê

ca-hoi-nuong_22.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu ô liu vào một bát trộn sau đó băm nhỏ các loại rau gia vị.

ca-hoi-nuong_22.07.15_2

Rồi cho các rau gia vị vào bát dầu ô liu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_3

Mài vỏ 2 quả chanh rồi cho vào bát dầu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_4

Thêm tỏi băm nhỏ, muối và hạt tiêu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_5

Ép nước của 2 quả chanh vào bát dầu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_6

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp chanh dầu lên.

ca-hoi-nuong_22.07.15_7

Bước 3: Đặt mặt da cá hồi xuống dưới của một khay nướng.

ca-hoi-nuong_22.07.15_8

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp chanh dầu lên trên cá.

ca-hoi-nuong_22.07.15_9

Xắt lát quả chanh còn lại rồi đặt các lát chanh lên trên cá.

ca-hoi-nuong_22.07.15_10

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khay cá lại, ướp ít nhất trong 1 giờ trong tủ lạnh. Sau đó nướng cá ở nhiệt độ 400oF trong 30 phút.

ca-hoi-nuong_22.07.15_11

Như vậy món cá hồi nướng chanh chắc chắn sẽ đắt khách vào bữa tối.

ca-hoi-nuong_22.07.15_12 ca-hoi-nuong_22.07.15_14 ca-hoi-nuong_22.07.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hồi nướng chanh nhé!