Món nướng vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm này chắc chắn sẽ đem lại bữa ăn bổ dưỡng.

ca-hoi-nuong_18.07.15_8

Nguyên liệu:

– 1,35kg cá hồi phi lê
– 30g nâu
– 45ml
– 15g mù tạt
– Muối, hạt tiêu
– 1 quả chanh

ca-hoi-nuong_18.07.15_1

Cách làm:

Chuẩn bị: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 500 độ F, khi lò nóng, đặt một khay nướng (không đựng gì) vào lò.

Bước 1: Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô.

ca-hoi-nuong_18.07.15_2

Bước 2: Khuấy đều xì dầu, mù tạt, đường nâu trong một bát.

ca-hoi-nuong_18.07.15_3

Bước 3: Dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên đều các mặt của thịt cá. Rắc một ít muối, hạt tiêu lên trên.

ca-hoi-nuong_18.07.15_4 ca-hoi-nuong_18.07.15_5

Bước 4: Sau đó, đặt cá vào khay nướng đang được làm nóng rồi cho khay xuống rãnh thấp hơn trong lò nướng. Hạ nhiệt độ bếp xuống còn khoảng 275 độ F và nướng cá trong 7 phút. Sau đó, lại chuyển khay cá sang rãnh cao hơn rồi nướng cá cho đến khi có màu nâu vàng. Tùy thuộc vào độ dày của cá mà bạn có thể nướng lâu hơn một chút. Không nên để cá chín quá nếu không cá sẽ bị khô, không ngon.

ca-hoi-nuong_18.07.15_6

Khi ăn, vắt ít chanh lên trên cá hồi nướng đường nâu rồi thưởng thức nhé!

ca-hoi-nuong_18.07.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi nướng!