từ lâu đã là nguồn thực phẩm hấp dẫn bởi vị thơm ngon, giàu vitamin A,D,E và nhiều vi chất quý khác, đem bọc giấy bạc nướng trong 10-15 phút bạn sẽ có món hấp dẫn.

ca-hoi_03.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 cái bông cải xanh
– ½ muỗng súp dầu ô-liu
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Muối và hạt tiêu đen xay

Cá hồi

– 700g phi-lê cá hồi không da
– 1,5 muỗng súp sốt mayonnaise
– 1,5 muỗng cà-phê nước cốt chanh
– 1 nhúm vỏ chanh bào nhuyễn
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Muối và hạt tiêu đen mới xay
– 60g bơ bào mịn hơi đóng gói parmesan bào mịn
– 1 muỗng súp vụn
– 1 muỗng súp rau mùi tây băm nhỏ
– 1,5 muỗng cà -phê vỏ chanh
– 1/4 muỗng cà-phê húng tây khô
– 1 1/2 muỗng canh dầu ô-liu
– 1 quả chanh thái lát

Cách làm

Bước 1: Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với tỏi băm, dầu ô-liu, muối và tiêu.

ca-hoi_03.06.15_2

Bước 2: Cá hồi thái miếng lớn, dùng khăn bông lau khô, đem ướp muối, tiêu.
ca-hoi_03.06.15_3

Bước 3: Trải tấm giấy bạc trên mặt phẳng, quết một lớp mỏng dầu.

ca-hoi_03.06.15_4

Bước 4: Xếp bông cải xung quanh cá.
Trộn hỗn hợp sốt mayonnaise, nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhuyễn, tỏi băm, vụn bánh mì, rau mùi tây băm, vỏ chanh, húng tây và dầu ô-liu.
Làm nóng lò nướng đến 400 độ C.
Sau đó, quết hỗn hợp sốt mayonnaise lên cá, quết thêm chút dầu ô-liu rồi cho khay vào lò nướng khoảng 15-20 phút.
ca-hoi_03.06.15_5

Tắt lò, cho cá ra, xếp lát chanh lên bề mặt trang trí. Dùng nóng.

Chúc bạn ngon miệng!