nướng thơm lừng, tẩm ướp thêm và tiêu sẽ càng ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.

camatong-1

Nguyên liệu:

– 3 khúc cá hồi phi lê
– 3 thìa canh bột mì đa dụng
– 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ
– 3 thìa canh mật ong
– Dầu ô liu, muối và tiêu
– Nguyên liệu cho sốt: 6 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, muối và tiêu.

camatong-2

Chọn miếng cá hồi tươi, chắc thịt để món ăn ngon hơn nhé.

Cách làm:

– Cho bơ vào nồi nhỏ, nấu bơ cho cho ngả màu vàng nâu, cho tỏi, nước cốt chanh, mật ong, muối và tiêu vào để làm nước sốt.

– Ướp cá hồi với muối và tiêu, ướp đều cả 2 mặt.

– Lấy một cái đĩa to đổ bột mì vào. Lăn cá qua bột và nhớ rũ cho bột rơi bớt ra.

– Cho chút dầu ô liu vào chảo, cho cá vào chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt.

– Rưới mật ong và chút vỏ chanh bào lên mặt cá, cho vào lò nướng với nhiệt độ cở 200 độ C khoảng 8 phút là cá chín.

– Bỏ cá ra đĩa và rưới nước sốt cùng vỏ chanh bào còn lại. Ăn kèm với đậu côve luộc và nui xào.

camatong-3
Cá hồi nướng ăn cùng nui xào và đậu côve luộc rất hợp.