nướng là món ăn đơn giản, không nhiều nguyên liệu và rất căn bản trong ẩm thực Âu. Đây là lựa chọn của nhiều người sành ăn.

Rất ít gia vị được dùng tới, nhờ thế mà nét tinh túy, sự ngọt thơm của “nguyên liệu vàng” trong ẩm thực Âu là cá hồi được thể hiện trọn vẹn. Đừng chiên cá quá chín để giữ độ mọng nước của nguyên liệu. Đầu bếp Lý Anh Tú của nhà hàng Âu 48 Bistro (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện:

cahoi-nuong-01

Cá hồi nướng rau củ dễ làm

Nguyên liệu:

– Cá hồi phi lê: 150 gr

– Bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, nấm rơm: 50 gr

– Cà chua bi: 3 quả

– Rau bó xôi: 20 gr

– Một ít tỏi củ và ớt xanh.

Cách làm:

– Ướp cá hồi với một chút muối, chiên vừa chín tới trên chảo dầu nóng.

– Đun nóng dầu, cho tỏi vào xào thơm rồi cho rau củ đã cắt vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn.

– Xếp ra củ ra đĩa, cho cá hồi lên trên.

– Ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.