Chấm miếng béo ngọt vào nước sốt kem vàng rực thoang thoảng hương thơm dịu dàng của nhụy hoa huệ tây, bạn sẽ có một trải nghiệm rất thú vị. Món ăn cũng có nhiều rau củ tốt cho sức khỏe của bạn.

Đầu bếp Quách Hải Vinh – bếp phó khách sạn Parkroyal Saigon hướng dẫn làm món cá hồi sốt kem với nhụy hoa huệ tây ngon tuyệt.

Vào bếp với cá hồi xốt kem huệ tây

cahoi-sotkem01

Anh Vinh lưu ý chỉ nên nướng cá hồi chín tái hoặc vừa chín tới, vì nướng kỹ

sẽ làm giảm bớt vị thanh và ngọt của cá – Ảnh: KS cung cấp

Nguyên liệu:

– Cá hồi: 250 gr

– Mướp tây xanh: 30 gr

– Cà tím: 30 gr

– Cà chua: 30 gr

– Cần tây: 20 gr

– Hành tây: 30 gr

– Lá quế tây: 5 gr

– Khoai tây: 150 gr

– Kem (whipping cream): 50 ml

– Nhụy hoa huệ tây: 0,05 gr

– Hạt hồ trăn: 10 gr

– Bơ lạt: 5 gr

– Muối: 6 gr

– Đường: 3 gr

– Tiêu: 1 gr

– Chanh: 30 gr

– Sốt cà chua: 40 gr

Cách làm:

– Ướp thịt, cá với muối, tiêu và dầu. Nướng nhỏ lửa.

– Rang giòn hạt hồ trăn, bằm nhuyễn, trộn với bơ, quết lên bề mặt cá khi cá còn nóng.

– Cắt hạt lựu các loại rau củ, xào với xốt cà chua đến khi mềm và sệt, nêm muối, tiêu, đường vừa ăn.

– Cắt khoai tây thành miếng hình thoi lớn, luộc chín rồi cho vào một ít bơ.

– Cho nhụy hoa nghệ tây vào chén nước nóng, để khoảng 15 phút cho hoa ra màu và có mùi thơm. Hâm nóng kem, cho nước hoa huệ tây và một lát chanh vào. Đun nóng.

– Xếp khoai tây ra đĩa, cho cá lên, trên cùng là rau củ. Rưới sốt kem nhụy huệ vào. Bạn cũng có thể trang trí theo sáng tạo riêng của mình.