Nguyên liệu: (2 phần)

– 2 miếng phi lê còn da (180-200g/miếng)

– Sốt teriyaki

– Rượu mirin

– Giấm gạo

– Đậu hũ Nhật trắng (chắc, mịn hơn đậu thường)

– Nấm rơm, cắt đôi

– 20g

– 20g rong nho

– 100g mì soba trà xanh

– Mè trắng rang vàng

quoc_tri_ca_hoi_teriyaki

Cách làm:

– Làm nóng lò 200 độ C

– Khứa những đường song song cách nhau 5mm trên mặt da của miếng cá theo chiều ngang. Ướp cá với khoảng 4 muỗng canh sốt teriyaki, chú ý chỉ ướp 3 mặt thịt.

– Đậu hũ cắt miếng hình chữ nhật dày khoảng 1cm, nướng trên chảo nướng có rãnh (cần 2 lát)

– Nấm áp chảo

– Đun nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, cho mì vào nấu đến khi mì mềm và hơi dai, lưu ý khi đã cho mì vào thì không để sôi bùng. Khi mì chín lấy ra xả nước lạnh, để ráo. Trộn mì với 1 ít dầu mè, nấm và các loại rong.

– Cá hồi áp chảo phần da trước, đến khi da giòn thì trở lại phần thịt, lưu ý lửa vừa để tránh cá bị khét, cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để cá vừa chín.

– Phần nước ướp còn lại cho vào chảo đun với khoảng 3 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh giấm gạo. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Trình bày: Gắp mì tạo thành 1 vòng tròn giữa đĩa. Đặt cá và đậu hũ lên trên. Rưới sốt quanh đĩa. Rắc mè lên trên mì.