Nếu đang loay hoay với chưa biết làm gì dễ mà vẫn ngon thì hãy thử món này xem sao nhé, vừa đơn giản, lại bắt mắt mà bổ dưỡng.

ca-hoi-xao_18.11.15_1

Nguyên liệu:

– 450 g phi lê cá hồi
– 1/2 thìa nhỏ muối
– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
– 150 g đậu đỗ (hoặc đậu đũa)
– 180 g cà chua bi
– 3 thìa canh bơ
– Hành lá
– Phô mai bào vụn
– Tương ớt (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1: Cà chua bi rửa sạch, bổ làm đôi.

ca-hoi-xao_18.11.15_2

Bước 2: Rắc lên bề mặt cá hồi chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút.

ca-hoi-xao_18.11.15_3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên.

ca-hoi-xao_18.11.15_4

Bước 4: Lật mặt cá để chín đều.

ca-hoi-xao_18.11.15_5

Bước 5: Trong lúc rán cá bạn có thể tranh thủ luộc đậu đỗ đã rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Đậu chín sơ, vớt ra để ráo nước.

ca-hoi-xao_18.11.15_6

Bước 6: Cá hồi chín, gắp ra, dùng dĩa xé nhỏ cá.

ca-hoi-xao_18.11.15_7

Bước 7: Đun nóng chảy bơ, cho đầu hành và hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.

ca-hoi-xao_18.11.15_8

Bước 8: Cho tiếp đậu đỗ vào xào, thêm chút muối.

ca-hoi-xao_18.11.15_9

Bước 9: Đổ cá hồi và cà chua bi vào chảo, đảo nhẹ tay.

ca-hoi-xao_18.11.15_10

Bước 10: Nếu thích ăn cay bạn có thể cho tương ớt vào ở bước này.

ca-hoi-xao_18.11.15_11

Bước 11: Nếu muốn ăn với mỳ spaghetti thì bạn chần mỳ và cho vào chảo cùng với chút phô mai bào sợi, đảo đều, bắc ra dùng nóng.

ca-hoi-xao_18.11.15_12

Bước 12: Để ăn với cơm thì bạn dừng lại ở bước 10, xúc ra đĩa dùng với cơm nóng.

ca-hoi-xao_18.11.15_13

Chúc bạn thành công!