Món với vị chua nhẹ của me và cay của ớt, thịt cá chắc, vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 con cá nục, có thể dùng cá lóc hay cá chim
– Ớt quả, nước mắm, hành khô, đường, muối
– 1 -2 quả me xanh hay me chín dùng để nấu canh chua.

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_2

Bước 2: Me cho vào bát, dầm cho me tan với hai thìa súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_3

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào rán sơ, vớt cá ra đĩa.

Bước 4: Cho cá, ớt quả vào nồi, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi cá, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_4

Bước 5: Cho tiếp nước cốt me vào đun cùng, thêm hai thìa súp đường, đun sôi lửa nhỏ và khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_5

Bước 6: Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_6

Bước 7: Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_7

Bước 8: Múc cá ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

ca-kho-chua-cay_22.08.15_8

Chúc bạn thành công!