Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_9

Nguyên liệu:

– Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
– Chuối xanh: 3 quả
: 200g
– Nước màu
– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_2

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_3

Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_4 ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_5

Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_6

Bước 6: Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_7

Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắngnhé!

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_8 ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!