Cá kho củ cải kiểu Hàn

661

Hãy thử chế biến để so sánh món của mình với của Hàn, món nào ngon hơn nhé!

Món cá kho kiểu này không khó làm bạn nhé!

ca-kho-cu-cai_09.07.15_4

Nguyên liệu

– 2 khúc
– 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.
– 2 tép tỏi, thái mỏng
– 2 – 3 lát thái mỏng
– ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)
– 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt

– 5 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ
– 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 1 – 1 ½ chén nước

Cách làm:

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

– Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…

– Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.

ca-kho-cu-cai_09.07.15_1

– Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

ca-kho-cu-cai_09.07.15_2

– Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé!

ca-kho-cu-cai_09.07.15_3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải!