Hãy thử chế biến để so sánh món của mình với của Hàn, món nào ngon hơn nhé!

Món cá kho kiểu này không khó làm bạn nhé!

ca-kho-cu-cai_09.07.15_4

Nguyên liệu

– 2 khúc
– 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.
– 2 tép tỏi, thái mỏng
– 2 – 3 lát thái mỏng
– ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)
– 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt

– 5 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ
– 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 1 – 1 ½ chén nước

Cách làm:

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

– Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…

– Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.

ca-kho-cu-cai_09.07.15_1

– Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

ca-kho-cu-cai_09.07.15_2

– Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé!

ca-kho-cu-cai_09.07.15_3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải!