Thịt cá ngọt, thấm gia vị, thấm nước . Đây là món mặn ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_1

Nguyên liệu:

– 2 con cá nhỏ, có thể dùng cá nục hay cá ngừ
– 200g dưa cải chua
– Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
– 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
– Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_2

Bước 2: Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_3

Bước 3: Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_4

Bước 4: Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_5

Bước 5: Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_6

Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_7

Bước 6: Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

ca-kho-dua-cai_22.08.15_1

Chúc bạn thành công!