Món đậm đà, thơm phức sẽ khiến bữa cơm luôn hấp dẫn.

ca-kho-to_01.08.15_5

Nguyên liệu:

– 1 con cá da trơn (basa, cá nheo, cá bò,…), cắt khúc vừa ăn
– 120ml ngọt (có bán ở siêu thị)
– 50ml ; 15g đường; 1 củ hành, thái nhỏ; 4 tép tỏi; 2 quả ớt, xắt lát; 15g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Khuấy đều nước mắm, xì dầu ngọt, đường và nước cho đến khi đường tan.

Bước 2: Trong một nồi đất sét (tộ) cỡ trung bình (nếu không có tộ, có thể kho ở nồi thường), đun nóng 1 thìa dầu ăn, thêm tỏi, hành và ớt vào xào trong 2-3 phút.

Thêm hỗn hợp nước tương ngọt vào chảo, đun sôi sau đó hạ lửa và đun nhỏ trong 5 phút.

Bước 3: Cho cá vào, giữa lửa nhỏ ở trong 10 phút. Sau đó, sử dụng kẹp gắp thức ăn, nhẹ nhàng lật cá, nấu cho đến khi nước cá kho cạn còn một nửa hoặc cạn gần hết (khoảng 10 phút).

ca-kho-to_01.08.15_2

Giảm nhiệt và rắc ít hạt tiêu lên trên. Cho cá kho ra đĩa hoặc bát, trang trí ít hành, mùi, ớt.

ca-kho-to_01.08.15_3

Món cá kho tộ khiến bữa cơm ngon hơn dù là mùa nào đi nữa.

ca-kho-to_01.08.15_4 ca-kho-to_01.08.15_5

ca-kho-to_01.08.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho tộ!