Nguyên liệu

-Cá lăng: 500g
-Thơm: 1/4 trái
-Thịt ba chỉ: 100g
-Nước dừa tươi: 1/2 chén
-Ớt hiểm: 2 trái
-Ớt sừng: 1 trái
-Củ nén đập dập: 2M
-Tiêu đen đập dập: 1M
-Hành tỏi băm, hành lá
-Muối, đường, tiêu, dầu điều, nước mắm, dầu ăn
-Bột ngọt

calangkhocunen

1. Sơ chế:

– Cá khứa dày 2cm. Thịt cắt cở ngón tay. Ướp cá và thịt với: 1M hành tỏi băm, 1/2M đường, 3M nước mắm, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M dầu điều, 1M củ nén đập dập, để 10 phút cho thấm gia vị.
– Thơm cắt lát dày 5 li. Ớt sừng cắt hình thoi, ớt hiểm đập dập, hành lá cắt khúc.

2. Thực hiện:

– Thắng caramen với 1M dầu và 2M đường, phi 1M củ nén, cho cá thịt vào kho săn lại, cho thơm, ớt, tiêu đen đập dập, 1/2 chén nước dừa kho với lửa liu riu, không đậy vung, thỉnh thoảng trở cá cho chín đều, kho đến khi nước sánh vừa. Tắt lửa, rắc hành lá, ớt sừng cắt hình thoi.

3. Cách dùng:

– Dùng với cơm nóng. Dọn chung với rau, dưa.

Mách nhỏ

– Cá lăng có nhiều nhớt, mùi tanh đặc trưng nên phải xử lý cá bằng nước cốt chanh (hoặc giấm) và cạo da, xả nhiều lần với nước lạnh cho sạch.
– Kho không đậy vung thịt cá sẽ chín săn, nhưng phải chú ý trở cá cho thấm đều gia vị.