Nguyên liệu

: 1 con (500g)
trắng: 300g
– Rau ghém: xà lách, rau muống bào, cây chuối bào, cọng súng bào, rau thơm
– Hành lá, ớt, tiêu, muối, đường– Nước mắm, dầu ăn
– Hạt nêm

calockhocucai

1. Sơ chế

– Cá lóc làm sạch, cắt khúc 4cm, ướp 1/2m Hạt nêm Ajingon, 1/4m muối, 1/2m tiêu, 1M nước mắm, 1 trái ớt sừng giã, đầu hành lá băm, để thấm. Thắng 1M đường caramel, lăn cá sơ qua.
– Củ cải cắt khoanh 3cm, luộc sơ củ cải trong hỗn hợp gồm 2 chén nước, 1M đường, 1M nước mắm, 1M Hạt nêm Ajingon.

2. Kho cá

– Kho cá với nước luộc củ cải khoảng 5 phút, tiếp tục cho củ cải trở vào, kho cho đến khi nước còn sâm sấp mặt cá, nếm vị vừa ăn, thêm hành, tiêu. Tắt bếp.

3. Cách dùng

– Dùng nóng với cơm và rau ghém.

Mách nhỏ

– Dùng nước luộc củ cải để kho cá giúp cá thơm ngon hơn.
– Chọn củ cải nhỏ kho sẽ ngon, ngọt và thơm hơn củ cải lớn.