cuốn trong non, ăn kèm với khoai mì hấp và nước mắm me – đó là sự kết hợp đặc biệt của bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM) Đỗ Quang Long (ảnh), khiến người thưởng thức không thể không thốt lên: “Tuyệt!”.

caloc-nuongme

Hãy ăn luôn lá sen non để cảm nhận vị thơm nhẹ rất lạ quấn quít lấy vị ngọt quen thuộc của miếng cá lóc. Thêm một chút bùi bùi của khoai mì và vị chua ngọt của nước mắm me khiến món ăn thêm phần thi vị. Anh Quang Long hướng dẫn cách thực hiện món ăn:

Cá lóc nướng lá sen non ăn kèm khoai mì hấp và nước mắm me 1
Cá lóc nướng lá sen non ăn kèm khoai mì hấp – Ảnh: Đầu bếp cung cấp

Nguyên liệu:

– Phi lê cá lóc làm sạch: 30 gr

– Lá sen non: 2 lá

– Khoai mì: 100 gr

– Hành lá: 10 gr

– Củ hành tím: 10 gr

– Tiêu xay: 10 gr

– Gừng băm: 10 gr

– Một ít me, nước mắm, đường để làm nước mắm me

– Một ít mè trắng, mè đen, đậu phộng.

Cách làm:

– Băm nhỏ hành tím, gừng. Cắt nhỏ hành lá. Rang chín mè trắng, mè đen, đậu phộng rồi xay nhuyễn. Hấp chín khoai mì.

– Rửa sạch cá, lau khô rồi ướp với gừng, hành, tiêu, một chút nước mắm cho thấm. Đem nướng chín cá trên lửa rơm, sau đó cuốn vào lá sen non.

– Phi hành lá với một chút dầu. Trộn khoai mì với hành phi, mè, đậu phộng. Ém khoai mì vào khuôn cho chặt lại.

– Xếp cá ra đĩa, đặt khoai mì bên cạnh. Ăn kèm nước mắm me.