Nguyên liệu:

– Một hộp cá mòi– Một củ hành tây
– Giấm pha đường cát

SONY DSC

Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khui cá cho ra chảo hâm nóng. Nếu muốn có nhiều sốt để dùng thì cho thêm ít nước, tương, đường, khuấy đến khi sôi đều thì cho ra đĩa. Một cách đơn giản hơn nếu gia đình có lò vi sóng thì chỉ cần cho vào lò bật chế độ làm nóng thức ăn (nhớ mở hộp trước khi cho vào lò).
– Hành tây xắt mỏng theo khoanh tròn, bóp qua với nước cho khử mùi rồi trộn với nước giấm đường, sau đó vắt khô cho ra đĩa ăn kèm hoặc cũng có thể cho luôn vào cá.