Trời mùa đông lạnh, bạn chỉ cần luộc chút rau xanh cùng nồi kho riềng, làm vài ba bát cơm, một chốc là hết.

ca-ngu01

Nguyên liệu:

– 1 con cá ngừ 500g
– 1 miếng riềng vừa phải cắt sợi
– 1 tép tỏi to băm nhuyễn
– 1 củ hành tím băm nhuyễn
– Gia vị gồm nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt.

Thực hiện:

– Cá ngừ làm sạch, cắt lát, ướp với hai muỗng cà phê rượu trắng để làm bớt mùi tanh của cá (để chừng 10 phút).
– Ướp gia vị vào cá gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt.
– Xào hành tỏi băm và riềng cắt sợi nhuyễn cho thơm dậy mùi, vớt ra ngoài. Bạn chia làm 2 phần.
– Rán cá cho vàng hai mặt, cho nước ướp cá vào, đợi sôi cho thêm chút nước màu và chút nước sôi, hạ lửa nhỏ, cho một nửa hành tỏi riềng đã xào vào, kho liu riu. Bạn nhớ lật lát cá cho thấm đều gia vị.
– Đến khi nước cạn bớt, bạn nêm lại cho vừa ăn và khi thấy nước cá cạn sệt thì tắt bếp.
– Bày cá ra đĩa, cho lên trên lát cá phần còn lại của hành tỏi riềng đã xào.

ca-ngu02 ca-ngu03