chiên hấp mềm thơm, với phần nhân chắc thịt đậm vị, dùng cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-1

Nguyên liệu:

+ 3 quả trứng.
+ 10 con tôm.
+ 2 tai .
+ 1/2 củ .
+ Hành, băm.
+ Gia vị: , , muối, , tiêu trắng xay.

Cách làm:

Bước 1:

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-2

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bóc bỏ vỏ và chỉ lưng tôm, rửa sạch cà rốt và nấm hương. Sau đó, băm nhỏ tôm rồi cho vào bát, thêm ít dầu, tiêu trắng xay, muối, hành gừng băm nhỏ.

Bước 2:

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-3

Trộn đều theo một chiều, sau đó bạn cho cả cà rốt và nấm hương vào.

Bước 3:

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-4

Rưới ít nước tương, dầu vào và trộn đều. Trong một tô khác, đánh đều trứng.

Bước 4:

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-5

Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, sau khi dầu nóng bạn cho 1/2 phần trứng vào, lắc đều để trứng tráng khắp mặt chảo, để nhỏ lửa đến khi trứng khô thì bạn lật mặt còn lại và chiên đến khi trứng chín cả hai mặt. Tiếp tục làm cho phần trứng còn lại. Sau đó, lấy trứng ra, để trên mặt phẳng, rồi quết nhân tôm lên đều khắp trứng.

Bước 5:

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-6

Phủ lớp trứng còn lại lên rồi cuộn chặt tay, rồi cho trứng vào xửng hấp trên lửa lớn, đến khi có khí thoát ra thì bạn chuyển lửa vừa và hấp thêm 8 phút nữa.

Bước 6:

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-7

Trước khi dùng bạn lấy trứng ra rồi cắt thành nhiều khoanh nhỏ. Bản thân phần nhân đã được nêm nếm vừa ăn rồi nhưng nếu bạn muốn dùng kèm nước chấm thì có thể pha thêm một chén tương chua ngọt cũng ngon.

Thành phẩm:

hấp tôm mềm thơm, với phần nhân tôm chắc thịt đậm vị, dùng cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.

ca-nha-khen-ngon-voi-bien-tau-moi-tu-trung-chien-8