Nguyên liệu

3 con
4 tép tỏi
2 củ hình tím
Vài gốc ngò
2 muỗng canh nước mắm
1 mỗng canh mước cốt me
4 trái ớt
½ mcf tiêu
¼ mcf muối
1 miếng gừng thái lát
2 muỗng canh dầu hào
1 ½ muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu mè
1 chén nước
1 mcf nước màu kho cá

canuc

Các bước thực hiện

Bước 1: cá làm sạch mang ruột, rửa sạch ( nếu cá to thì cắt đôi)

Bước 2: Trộn đường + dầu mè+ dầu hào+ nước mắm + nước me+ tiêu+ nước màu kho cá+ muối trong 1 cái tô.

Bước 3: Bắt nồi/chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên sơ. Trong khi chiên bạn đập dập tỏi + hành tím + ớt + gốc ngò+ gừng cho vào luôn.

Bước 4: Chiên cá khoảng 2 phút thì cho chén sốt + chén nước lạnh vào kho rui riu với lửa nhò khoàng 15 -20. Khi thấy nước sánh lại nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Cho cá ra dỉa có long sâu trang trí ngò và gừng thái sợi

Thực đơn này xem ra rất dễ thực hiện đúng không các bạn