thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau . Ngoài ra lá còn có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ khi cho con bú.

ca-nuc-kho_20.08.15_1

Nguyên liệu:

– 400g cá nục suôn
– 1 bó rau húng quế
– Muối, đường, ớt quả, màu dầu điều, hành khô, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Rau húng quế rửa sạch, để ráo.

ca-nuc-kho_20.08.15_2

Bước 2: Cá móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

ca-nuc-kho_20.08.15_3

Bước 3: Xếp vào đáy nồi một ít rau húng quế, tiếp theo xếp vài con cá lên bề mặt rau, rồi đến xếp một lớp rau húng quế và tiếp tục đến một lớp cá, làm cho hết phần cá và rau.

ca-nuc-kho_20.08.15_4

Bước 4: Tỏi, hành khô, bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.

– Cho tỏi, hành vào nồi, thêm ớt quả, hai thìa nhỏ màu dầu điều, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, cầm tay cầm của nồi lắc đều để gia vị bám đều quanh con cá, đậy kín nắp nồi để từ 45 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến.

ca-nuc-kho_20.08.15_5

Bước 5: Đậy kín nắp nồi, đặt lên bếp, đun sôi khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị, khi kho bạn không cần phải châm nước vì nước kho ướp từ đường chảy ra, khi đun sẽ thấm gia vị từ từ.

ca-nuc-kho_20.08.15_6

Bước 6: Kho khoảng 30 – 45 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, và kho đến khi phần nước cá cạn bớt thì bạn tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

ca-nuc-kho_20.08.15_7

Chúc bạn thành công!