Nếu với quỹ thời gian eo hẹp thì chỉ cần 4 bước nhanh gọn là bạn đã có món cá đổi vị cho bữa tối của cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

– 1 con cá cỡ vừa
– 2 thìa canh xì dầu
– 1 thìa canh nước cốt chanh
– 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa nhỏ ớt
– Vài hạt muối biển, rau mùi xắt nhỏ.

Cách làm:

ca-nuong-1

Bước 1:

– Cá mua về rửa sạch, để ráo.

– Xát cá với chút muối, khía ở thân cá vài đường để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị.

ca-nuong-2

Bước 2:

– Bật lò nướng nóng lên, rưới chút dầu ăn lên cá, nướng chín vàng.

– Hoặc không có lò nướng thì bạn có thể chiên cá.

ca-nuong-3

Bước 3:

– Pha hỗn hợp nước sốt gồm xì dầu, chanh, ớt và tỏi băm.

ca-nuong-4

Bước 4:

– Cá chín gắp ra đĩa, rắc lá rau mùi lên trên rồi rưới nước sốt hoặc không thì dùng chấm cá vào bát nước sốt tùy thích.

ca-nuong-5