Món cay cay, mằn mặn, ăn trong tiết trời lành lạnh thì hết sảy luôn nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 con cá hố
– Xiên que dài

Phần nước sốt ướp:

– 2 gốc hành lá nhỏ
– 1 lát gừng
– 2 tép tỏi, 2 trái ớt
– 15ml rượu trắng
– 30ml nước mắm
– 30ml sốt ướp thịt nướng

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm sạch cá rồi cắt thành khúc, thêm một ít muối, tiêu và 15ml rượu trắng rồi để ướp trong 10 phút.

– Cắt nhỏ tất cả phần hành lá, tỏi, gừng và ớt.
ca-nuong-xien-12-8Bước 2:

– Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt ướp lại với nhau.

– Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, quết lên một lớp dầu mỏng, xiên cá vào que.
ca-nuong-xien-12-8-1Bước 3:

– Quết đều phần sốt đã chuẩn bị lên các miếng cá.

– Cho cá vào lò đã được làm nóng ở 180 độ, nướng trong khoảng 10 phút.
ca-nuong-xien-12-8-2Bước 4:

– Lấy cá ra, lật mặt còn lại rồi lại quết thêm một lớp sốt và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

– Cuối cùng, bạn xếp cá ra đĩa, rắc lên trên mặt một ít hành lá và ớt xắt nhỏ để trang trí.

ca-nuong-xien-12-8-3Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!

ca-nuong-xien-12-8-4Làm cho món cá nướng này đặc biệt chính là phần sốt đậm đà mà bạn tự pha đấy!

ca-nuong-xien-12-8-5Món cá cay cay, mằn mặn, ăn trong ngày mưa lạnh là đã lắm luôn!