Cà phê giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư tử cung

596

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng, dùng cà phê lâu dài có thể giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

PhuNu-Cafe

Cà phê có tác dụng bảo vệ bệnh ung thư có liên quan đến estrogen, béo phì và insulin – Edward Giovannucci, MD, Sc.D., giáo sư về dinh dưỡng và dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Harvard cho biết.

“Cà phê đã được chứng minh để được bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường do ảnh hưởng của insulin”, Giovannucci – một nhà nghiên cứu cao cấp về nghiên cứu này cho biết. “Vì vậy, chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng cà phê chống lại một số các bệnh ung thư”, ông nói.

Theo nghiên cứu, những phụ nữ uống nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có khả năng giảm 25% nguy cơ mắc ung thư tử cung so với những người không uống hoặc chỉ uống 1 cốc một ngày. Uống từ hai đến ba tách mỗi ngày có khả năm giảm 7% nguy cơ mắc ung thư

Một kết quả tương tự cũng được thấy trong cà phê khử chất ca-phê-in, nơi uống nhiều hơn hai ly mỗi ngày có liên quan với nguy cơ giảm 22% ung thư nội mạc tử cung.

Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí về Phòng chống ung thư, một tạp chí của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, việc uống 4 cốc cà phê một ngày cũng không phải là ý tưởng hay đối với những người mẫn cảm với chất cafein. Biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa ung thư là duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.