Những điều thường xuyên làm giúp bạn khỏe mạnh, sống lâu

767

Theo cuốn sách mới nhất của Tiến sĩ David Agus – một trong những chuyên gia ung thư hàng đầu thế giới, một số thay đổi nhỏ thậm chí nghe qua có vẻ vô lý nhưng thật sự có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn và làm tăng đáng kể tuổi thọ của bạn. Trong số đó có việc thường xuyên uống cà phê và “nude”. Hãy cùng xem những lời khuyên thú vị dưới đây

1. Tự ngắm mình “nude” trước gương

NudeCafeSongLau_1

Bạn nên thường xuyên cởi bỏ hết quần áo và nhìn thật kĩ  cơ thể của chính mình trong gương,  cả mặt trước và mặt sau.

Điều này giúp bạn phát hiện những thay đổi kỳ quặc trên cơ thể của chính mình, những thứ mà bạn không thấy trước đây, đặc biệt là các dấu hiệu lạ về sắc tố da – có thể là biểu hiện của ung thư da. Hãy tự làm quen với chính cơ thể của mình!

Bạn sẽ nhận ra nếu có bất cứ điều gì xuất hiện khác thường, chẳng hạn như một nốt ruồi hoặc phát ban

Và thỉnh thoảng bạn nên chụp và lưu giữ lại những hình ảnh từng chi tiết nhỏ, những sự thay đổi trên cơ thể mình, bao gồm cả mái tóc, hàm răng, móng tay móng chân và thậm chí… cả những chỗ kín đáo của chính mình

Nhưng đương nhiên là chỉ mình bạn biết những bức ảnh này thôi, đừng để chúng bị lộ ra ngoài nhé!

2. Nói tạm biệt với giày và guốc cao gót

NudeCafeSongLau_6

Đi giày không thoải mái hoặc quá cao dễ gây viêm bàn chân và có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cơ quan khác vì bàn chân là nơi chứa rất nhiều các dây thần kinh quan trọng của cơ thể. Các tổn thương này liên quan đến một số bệnh thoái hóa gây ảnh hướng rất lớn bao gồm cả bệnh tim, Alzheimer, ung thư, bệnh tự miễn, bệnh tiểu đường và lão hóa nhanh….

Cách tốt nhất là mang giày thoải mái, vừa chân

3. Uống cà phê mỗi ngày

NudeCafeSongLau_2

Uống cà phê điều độ không chỉ đánh thức bạn dậy mỗi ngày mà còn có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Thức dậy với một tách cà phê mỗi ngày

Mặc dù một số kết luận trước đây cố gắng liên hệ việc tiêu thụ caffeine với các bệnh như bệnh tim, cao huyết áp, loãng xương và ung thư, nhưng sau 1 loạt các nghiên cứu khoa học nối tiếp đã chứng minh điều ngược lại: Uống cà phê hoặc trà điều độ sẽ đem lại lợi ích tích cực đến sức khỏe.

4. Ăn uống hợp lý đúng giờ

NudeCafeSongLau_3

Một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng cơ thể là duy trì một thói quen thường xuyên ăn uống hợp lý đúng giờ 365 ngày/năm .

Nếu cơ thể của bạn đã bị tước đoạt bữa trưa như dự kiến ​​của nó thì ngoài việc cảm thấy đói, bạn sẽ phải nếm trải một số sự thay đổi đột biến trong các hoóc-môn Cortisol, truyền thông điệp cho cơ thể để giữ lại chất béo và khó giải phóng năng lượng khiến cơ thể trì trệ, mệt mỏi.

Vì vậy, nếu bạn không chịu ăn uống đúng hợp lý đúng giờ khi cơ thể có nhu cầu, nó sẽ phá hoại nỗ lực của bạn trong việc duy trì một trọng lượng lý tưởng, nghiêm trọng hơn sẽ khiến bạn không đủ sức để làm việc dẫn đến stress.

5. Tiêm phòng định kỳ đầy đủ

NudeCafeSongLau_4

Mọi người vẫn nghĩ sai vắc-xin có tác dụng phụ, rằng nó không có tác dụng và có thể gây ra bệnh cúm hoặc thậm chí có chứa virut hoặc chất độc. Tất cả điều này đều là những lời dọa nạt không hề có căn cứ.

Kể cả các bệnh nhẹ như cúm. Chủng ngừa bệnh cúm không chỉ giúp đánh bại căn bệnh cúm mà còn có thể làm giảm nguy cơ béo phì, đau tim, đột quỵ và ung thư.

Nhưng hãy lưu ý: bạn phải chọn cơ sở y tế có uy tín để đảm bảo chất lượng tiêm chủng nhé!

6.  Thường xuyên đứng nhiều hơn

NudeCafeSongLau_5

Có một điều đáng sợ là thời gian ngồi của bạn tỉ lệ thuận với bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và dẫn đến tử vong sớm. Nghiên cứu này cho thấy rằng các nhân viên soát vé, hay những người phải leo lên cầu thang cả ngày có tỷ lệ bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với những người làm nghề lái xe hoặc nhân viên văn phòng.

Nếu bạn đang nghĩ rằng bạn vẫn cực ổn với một chế độ tập luyện kiểu một giờ tập thể dục trước hoặc sau ngày dài làm việc trên bàn giấy thì hãy suy nghĩ lại nhé! Thậm chí 2 giờ tập thể dục mỗi ngày cũng không bù đắp cho 8 giờ ngồi liên tục hoặc nằm trên giường của bạn đâu.