Phi lê cá được bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, rán giòn ngọt với ớt chuông, dùng làm món mặn ăn với cơm đơn giản và lạ miệng.xaochua1Nguyên liệu:

– 400g cá phi lê, có thể dùng cá ba sa hay cá rô phi
– 1/2 quả ớt chuông màu xanh
– 1/2 quả ớt chuông màu vàng
– 2 thìa canh bột năng
– Nửa củ hành tây, vài nhánh hành lá
– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dấm, dầu hào

Cách làm:

xaochua2

Bước 1:

– Phi lê cá rửa sạch, lau khô, cắt cá thành quân cờ vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

xaochua3

Bước 2:

– Ớt chuông vàng, xanh rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.

– Hành tây, tước bỏ vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

xaochua4

Bước 3:

– Lăn cá qua bát bột năng, dùng tay thoa cho bột năng bám đều vào cá, sau đó phủi bỏ những lớp bột năng còn thừa. Dùng bột năng cá sẽ giữ được độ dòn lâu hơn những loại bột khác.

xaochua5

Bước 4:

– Dùng nồi nhỏ, rán cá vàng đều, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

xaochua6

Bước 5:

– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, phi tỏi thơm, thêm hành tây vào xào chín.

xaochua7

Bước 6:

– Cho ớt chuông vào xào cùng, thêm một ít muối, dầu hào, xào khoảng 3 phút.

xaochua8

Bước 7:

– Cho tiếp cá đã rán giòn vào, xào khoảng 5 – 7 phút, nêm vào một ít dấm và gia vị lại cho vừa ăn. Nếu muốn ăn nhiều nước sền sệt hơn bạn có thể châm vào nồi cá một ít nước lọc, đun sôi sau đó cho cá vào đun cùng.

xaochua9

Bước 8:

– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.