Cá rán sốt dứa

1731

Nguyên liệu:

1 khúc cá thu

½ quả dứa

¼ củ hành tây

¼ quả ớt chuông xanh, đỏ
1 thìa cà phê tỏi xay

1 cây xà- lách.

Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà, đường, tiêu.

Cá rán | Ca ran sot dua

Cá rán sốt dứa

caransotdua

Thực hiện:

Thái miếng ¼ quả dứa, phần dứa còn lại ép lấy nước.

Củ hành tây, ớt chuông xanh, đỏ thái miếng vuông.

Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, rán chín vàng.

Làm nước xốt:

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi.

Cho hành tây, dứa, ớt chuông vào xào.

Nêm 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, nước dứa, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm, đun cho nước hơi sánh lại.

Sau đó xếp xà – lách ra đĩa, đặt cá lên trên, rưới nước xốt, rắc tiêu.

Món cá sốt dứa nên ăn nóng với cơm trắng.