nhưng được nấu theo khẩu vị người việc nên cực kỳ vừa miệng và thơm ngon đấy

Nguyên liệu:
-1 kg gà

-4 muỗng canh bột cà ri

-4 củ khoai lang bí

-1 củ khoai môn

-5 củ cà rốt

-1 nhúm lá chanh (mình thay bằng lá quất (tắc) cũng rất thơm)

-1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn

-½ hũ sa tế nhỏ

-Hành tây, sả, ớt sừng đỏ

Cách làm:

ca-ri-ga-kieu-thai-1

Thái khoai môn, khoai lang, cà rốt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3cm.

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

ca-ri-ga-kieu-thai-2
Thái hành tây hình múi cau. Để riêng 1/2 củ để thái lát mỏng.

ca-ri-ga-kieu-thai-3

Ớt sừng thái khoanh và cho lên chảo phi cùng hành tây cho vàng thơm.

ca-ri-ga-kieu-thai-4

Cho bột cà ri, sả đập dập, muối, đường, bột ngọt, sa tế, vỏ chanh bào sợi, khoai, cà rốt và ớt hành phi vào thịt trộn đều. Để 15 phút cho gà ngấm gia vị.

ca-ri-ga-kieu-thai-5

Cho nước vào xăm xắp với thịt, thêm 2 muỗng canh nước mắm và cho lên bếp. Bật lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa vừa để 25 phút cho khoai mềm. Thêm hành tây và lá chanh vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Sáng nay phát hiện cây tắc trước nhà trổ lá xanh mướt sau trận mưa đêm qua, vậy là tự dưng mùi cà ri ấm nóng bay bay ngang mũi. Nhà lại còn sẵn ít bột cà ri và khoai môn nên mình bắt tay nấu mà không cần suy nghĩ gì luôn. Cuối cùng được chồng khen cà ri ngon nhất thế giới thiệt không uổng công loay hoay cả buổi.

ca-ri-ga-kieu-thai
Cà ri gà kiểu Thái nhưng được nấu theo khẩu vị người việc nên cực kỳ vừa miệng và thơm ngon đấy.  Chúc mọi người thành công với món cà ri gà nóng hổi này và có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng nhé!