Nếu bạn yêu cà ri và thích nước dừa, cà ri tôm Kerala từ đất Ấn huyền bí là một lựa chọn rất tuyệt vời vì không quá nhiều gia vị, lại thoang thoảng hương thơm thân quen, mang vị béo ngọt dễ chịu của nước dừa, thêm con tôm sú đỏ au hấp dẫn.

Đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Ấn Độ – anh Jitender Himral, từng được mời đến khách sạn 5 sao Sheraton Saigon để giới thiệu ẩm thực Ấn – hướng dẫn cách thực hiện món ăn.

cari-tom-01

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 800 gr

– Ớt đỏ: 8 trái

– Cà chua nghiền: 200 gr

– Nước cốt dừa: 500 ml

– Hạt mù tạt đen: 2 muỗng cà phê

– Bơ: 20 gr

– Xốt gừng, tỏi: 5 gr

– Nghệ: 2 muỗng cà phê

– Tiêu đen đập giập: 2 muỗng cà phê

– Bột Garam Masala: 2 gr

– Dầu: 100 ml

– Lá cà ri tươi hoặc khô: 30 lá

Cách làm:

– Xay nhuyễn ớt cùng với 3 muỗng canh nước.

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, chừa đuôi.

– Đun nóng dầu trong một cái chảo dày, cho hạt mù tạt và lá cà ri vào xào trong 10 giây. Thêm xốt cà chua, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 5 phút. Thêm một chút nước nếu thấy xốt khô nước.

– Cho bơ, nghệ, bột Garam Masala và tiêu vào chảo, đảo vài giây trước khi cho tôm vào, tiếp tục đảo. Chan nước dừa, xốt gừng tỏi và nấu đến khi sôi. Thêm ớt xay. Đun thêm chừng một phút. Vắt vào một chút nước chanh.

– Cho cà ri tôm ra đĩa, trang trí với ngò tươi.

– Dùng kèm cơm trắng.