Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng nặng 7 gam

– 50 gam tiêu sọ

– 20 gam rau cần tây

– 1 miếng táo đỏ

– ¼ quả dứa

– ½ củ cà rốt

– ½ củ hành tây

– 5 trái tắc vàng

– 2 tai nấm mèo

– 1 chén nước dùng

– Bột năng

– Hành, tỏi, muối, tiêu, bột ngọt

nam-moi-an-mon-g

Thực hiện:

– Cá làm sạch, đánh vẩy, bỏ ruột, bỏ mang, rửa cho sạch hết máu đọng ở mang cá. Ướp gia vị khoảng 20 phút.

– Táo đỏ bỏ hạt, hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu. Cần tây cắt nhuyễn.

– Hành trắng cắt hạt lựu. Thơm cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.

– Trái tắc bỏ ruột, lấy phần vỏ cắt sợi nhuyễn.

– Chiên cá cho vàng thơm.

– Vớt ra cho cá vào đĩa chung với các nguyên liệu trang trí: tắc, thơm, rau cần, cà rốt…

– Phi hành tỏi cho thơm, cho nước dùng có pha bột năng vào khuấy cho chín. Cho nấm mèo, cà rốt, hành trắng, thơm, vỏ tắc, táo, cần vào trộn đều, nhắc xuống.

– Dội nước xốt lên cá. Trang trí thêm với lá cần.