NGUYÊN LIỆU

  • 500g ức gà/ đùi gà lóc xương và da
  • 60g bột chiên giòn
  • 100g bột chiên xù
  • 100g dừa nạo trắng
  • 1 muỗng café bột tỏi
  • 1 muỗng café hạt nêm knorr
  • ½muỗng cafe tiêu

  • ½ muỗng café muối

ga-chien-dua

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Gà cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút muối tiêu, đường, hạt nêm để 10p cho thấm.

Đánh trứng gà & bột mì cho tan đều, trộn bột chiên xù và dừa nạo trắng.

Nhúng từng miếng gà vào tô trứng và bột mì, sau đó cho vào tô bột chiên xù và dừa nạo áo đều bên ngoài lần lượt cho đến hết

Bắc chảo dầu lên cho nóng, cho từng miếng gà vào chiên vàng (chiên ngập dầu)

Làm xốt dừa: phi tỏi, hành, sả xay cho thơm, cho tương bơ đậu phộng + 1 ít nước đun sôi hỗn hợp, nêm ít nước tương , đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ ít nước cốt dừa vào

Ăn kèm với xốt dừa