Nguyên liệu

-: 2 khoanh (150g/ khoanh)
-Xoài keo: 1 trái
-Nước cốt nghệ tươi: 2M
-Hành tím bào mỏng: 5 củ
-Hành tím cắt nhỏ (không băm): 1M
-Lá húng lủi-Ớt sừng: 2 trái
-Ngò rí: 2 cọng
-Gạo rang giã nhỏ: 1M
-Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột
-Giấm gạo lên men

cathuchiennghe

1. Sơ chế:

– Ướp cá thu với nước nghệ, 1/2m tiêu, tẩm sơ qua Aji- Quick® Bột chiên gà giòn.
– Xoài cắt sợi bản 2mm, ngâm xoài và hành tím bào với nước đá 10 phút, vớt ra để ráo.
– Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
– Pha nước mắm: Hòa đều 4M đường, 2M nước mắm, 2M giấm gạo lên men LISA, 1m ớt bột, 2M cọng ngò rí, 1M hành tím cắt nhỏ, gạo rang và 1M ớt băm.

2. Thực hiện:

– Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1m đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Aji-quick® Bột chiên gà giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng:

– Xếp cá 1 bên dĩa, gỏi 1 bên dĩa, trang trí ít húng lủi và ớt sừng cắt sợi, đặt chén nước mắm pha kế bên.