Đây là món ăn như vô cùng dễ nấu, lại thích hợp trong thời tiết lạnh này, chị em hãy thử nhé

ca-thu-kieu-han_12.09.15_4

Nguyên liệu:

– 1 hộp đao
– 1 chén củ cải gọt vỏ và thái lát mỏng (dày khoang 0,75cm; khoảng 8-10 lát)
– 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái lát
– 2 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh bột ớt mảnh
– 1 muỗng canh xốt ớt
– 3 nhánh tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 quả ớt xanh và 1 quả đỏ ớt, xắt nhỏ
– 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn xì dầu, xốt ớt, bột ớt, tỏi, gừng, đường và ¼ chén nước trong một bát nhỏ.

Bước 2: Cho lát củ cải vào dưới cùng của một nồi chống dính. Thêm hành tây, sau đó là đặt các miếng cá thu đao đóng hộp và đổ nước xốt cá (trong hộp) vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị đã hòa trộn lên cá.

ca-thu-kieu-han_12.09.15_1

Bước 3: Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độc cao trung bình khoảng 8 phút. Sau đó giảm lửa nhỏ, rồi nấu trong 12-15 phút nữa. Mở vung, dùng muôi múc nước xốt trong nồi rưới lên trên cá để cá được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Hành lá và ớt thái nhỏ, cho vào nồi rồi nấu thêm trong 2 phút nhé!

ca-thu-kieu-han_12.09.15_2 ca-thu-kieu-han_12.09.15_3

Món cá thu đao om cay vậy là đã hoàn thành. Món cá này ăn với cơm nóng thì ngon phải biết!

ca-thu-kieu-han_12.09.15_4 ca-thu-kieu-han_12.09.15_5 ca-thu-kieu-han_12.09.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu đao om cay kiểu Hàn nhé!