Nguyên liệu:

– Cá thu tươi

– 2 quả cà chua chín

– 1 muỗng đầy cà paste

– Hành lá, hành khô, ớt sừng

– 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 150ml nước, 1 muỗng hạt nêm

cathusotcachua2 (1

Thực hiện:

– Cá thu rửa sạch, thấm cho khô sau đó rán vàng hai mặt.

– Cà chua thái nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng thái sợi.

– Cho dầu vào phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu đến khi cà chua chín nhừ thì cho 1 muỗng đầy cà paste để sốt có màu đẹp và sệt.

– Cho thêm vào 150ml nước, trút cá đã chiên vàng vào cùng ớt sừng thái sợi và 1 muỗng hạt nêm, rim nhỏ lửa cho tới khi nước hơi sánh lại thì rắc hành lá lên và tắt bếp.

– Dọn cá ra dĩa, rắc tí tiêu, dùng nóng.