Món nhồi hành rồi đem ngâm gia vị rất lạ miệng này đảm bảo sẽ thích

ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_5

Nguyên liệu:

– 450g cà tím dài
– 30g muối; 2 nhánh , 1 quả ớt đỏ băm nhỏ; thái nhỏ; 1 mẩu gừng, gọt vỏ, băm nhỏ; 3 tép tỏi, băm nhỏ; 60ml xì dầu; 60ml ; 30g đường; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống và rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím.

ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_1

Bước 1: Cho cà tím vào bát, rắc muối và 240ml nước lên trên.

ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_2

Bước 3: Sau đó đậy một chiếc đĩa lên trên bát rồi ngâm cà trong 2 giờ.

Đun sôi một nồi nước, thả cà tím vào luộc từ 3-5 phút để làm mềm cà. Vớt cà ra để nguội bớt.

ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_3

Bước 4: Trộn hành lá thái nhỏ với ớt, tỏi trong một bát nhỏ. Sau đó nhẹ nhành nhồi hỗn hợp nàu vào phần rạch của mỗi quả cà tím. Sau đó chuyển cà ra một khay.

Trộn xì dầu, dấm gạo, đường và muối trong 1 bát nhỏ. Sau đó đổ vào khay cà tím. Đậy nắp và cho khay và vào tủ lạnh. Món cà tím ngâm và nhồi hành này có thể ăn vào ngày hôm sau.

ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_4

Món ăn được dự trữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần!

ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_5 ca-tim-nhoi-hanh_04.08.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím nhồi hành!