mềm với vị bùi đặc trưng xào cùng làm món mặn đưa cơm hoặc món nhắm đều ngon cả.

ca-tim-xao-thit-bo-1

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím.
– 2 quả cà chua.
– 200 g thịt bò.
– Rau thì là, hành lá, hành tây.
– Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

ca-tim-xao-thit-bo-2

– Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi,cho cà chua thái múi cau đảo cho mềm thì trút phần cà tím đã cắt làm 4 vào xào. Trong quá trình xào đổ thêm 1/2 bát con nước lọc.

Bước 2:

ca-tim-xao-thit-bo-3

– Phần thịt bò xào sơ trước để nguội khi cà gần chín cho thịt vào đảo nhanh tay, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3

ca-tim-xao-thit-bo-4

– Cho rau thì là, hành lá thái vào trộn chung rồi tắt bếp.

Bước 4:

ca-tim-xao-thit-bo-5

– Khi ăn cho cà ra đĩa, rắc thêm hành lá thái và tiêu. Bạn có thể chấm cùng chén nước tương cho thêm đậm đà.