Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.

ca-tram-chien_31.07.15_7

Nguyên liệu:

phi lê: 300g
: 3-4 củ
– Hành khô: 1 củ
– Ớt: 1 quả
– Bột chiên giòn: 1 ít
– Mắm ngon: 2 thìa

ca-tram-chien_31.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu.

Bước 2: Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn.

ca-tram-chien_31.07.15_2

Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng.

ca-tram-chien_31.07.15_3

Bước 3: Cho sả, ớt ướp cùng với cá.

ca-tram-chien_31.07.15_4

Bước 4: Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút.

ca-tram-chien_31.07.15_5

Bước 5: Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.

ca-tram-chien_31.07.15_6

Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.

Với cách làm này, cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu nhé.

ca-tram-chien_31.07.15_7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá trắm chiên sả ớt giòn ngon!