Món nấu dọc mùng là 1 món canh rất được nhiều người ưa thích, vị ngon ngọt của cá và giòn giòn của dọc mùng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu:

– Cá trắm: 1 con (khoảng 1kg)
– Cà chua: 2 quả
– Dọc mùng, hành lá, thì là, nghệ tươi, hành khô
– Mỡ nước (dầu ăn), muối, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm

catramnaurocmung

2. Cách làm:

– Cá làm sạch, cắt từng khúc dài khoảng 3cm, rửa sạch, để ráo.
– Nghệ làm sạch, nghiền vắt lấy nước.
– Ướp cá với muối, hạt nêm, nước nghệ, để 30 phút cho cá ngấm gia vị.
– Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
– Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành khô làm sạch vỏ, thái lát mỏng.
– Cà chua rửa sạch, bổ cau.
– Bắc chảo mỡ nóng già, phi thơm hành khô.
– Hành phi thơm thì cho cá vào chảo rán vàng, gắp ra đĩa.
– Cho mỡ vào nồi, cho dọc mùng vào xào qua.
– Sau đó cho thêm nước sôi và, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn.
– Đun sôi hạ lửa nhỏ, cho cá vào đun kỹ, sau đó thả cà chua vào khi cà chua chín mềm thì tắt lửa.
– Cho hành lá, thì là thái nhỏ vào đảo đều, múc ra bát, ăn nóng với cơm.