Cá trắm nhồi tỏi tây hấp

628

Nguyên liệu:

cỏ hoặc cá chép 1 con

– 1 quả cam vàng, ½ quả ớt ngọt đỏ, ½ quả ớt ngọt xanh, 2-3 cọng tỏi tây, hành hoa

– 2 thìa rượu trắng, xì dầu, gia vị…

ca-tram-03

Cách làm:

– Cam vàng- dùng dao sắc gọt vỏ, sau đó ngâm vỏ vào nước khoảng 5 phút cho ra bớt vị đắng. Ruột cam vắt lấy nước

– Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá để tạo hoa văn cho đẹp.

– Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, nhớ dùng tay thoa đều khắp trong bụng cá để cá ngấm.

– Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài bằng kích thước bụng cá

– Ớt đỏ và xanh thái chỉ. Cọng hành hoa tước nhỏ.

– Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, tiếp đến là vỏ cam.

– Cho cá đã ướp vào nồi hấp, được khoáng 10 phút thì xếp lần lượt ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá rồi rưới từ từ nước cam lên trên, tiếp đến là 2 thìa xì dầu. Đặt cá lại vào nồi hấp thêm cho tới khi cá chín.

– Với món cá hấp, cả nhà bạn có thể quây quần bên nhau ngày thứ Bảy thêm ý nghĩa. Sẽ ngon hơn nếu ăn kèm bún, rau sống hoặc cuốn cùng bánh đa.