Món cá vàng ươm, giòn rụm, chấm cùng nước mắm chua ngọt, cay cay ăn cùng cơm ngon thật là ngon.

Nguyên liệu:

– 300 g cá trứng Nhật
– 3 thìa canh bột mỳ, 1 gói bột cà mì hoặc bột chiên xù
– 1 quả trứng
– Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, lá rau mùi ta.

Ca-trung-Nhat

Cách làm:

– Rã đông cá, rửa sạch, thấm khô.

– Lăn cá qua bát bột mỳ, rũ sạch bột rồi nhúng tiếp vào bát trứng đánh tan.

– Sau đó lăn vào bát bột cà mỳ hoặc bột chiên xù.

– Đổ dầu vào chảo sao cho dầu ngập mặt cá, đun sôi, thả cá vào chiên vàng, gắp ra cho ráo mỡ.

– Pha nước chấm chua ngọt: chanh, đường, tỏi ớt băm nhỏ, thêm mắm vừa khẩu vị, thái lá mùi ta thật nhỏ vào bát nước chấm, rưới đều lên cá hoặc để chấm.